3 จุดชมวิวอันงดงามของประเทศญี่ปุ่นที่สวยติดอันดับโลก

0
312

ฮาโกดาเตะเมืองใหญ่อันดับ 3 ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮอกไกโด ริมเชิงเขาฮาโกดาเตะของประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในด้านทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาฮาโกดาเตะ เมื่อขึ้นไปบนยอดเขาฮาโกดาเตะและมองลงมาจากยอดเขาจะเห็นวิวเมืองยามค่ำคืนที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของโลก อาคารบ้านเรือนในเมืองฮาโกดาเตะถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปซึ่งมีความงดงามมากถือเป็นเมืองอันทรงเสน่ห์อันดับ 1 ของโลก

การขึ้นยอดเขาฮาโกดาเตะสามารถขึ้นชมวิวทิวทัศน์ได้ 3 ทาง คือ กระเช้า เดินป่า หรือนั่งรถ แต่วิธีที่ทำให้ได้เห็นวิวที่สวยงามคือการนั่งกระเช้าขึ้นไปถึงยอดเขาซึ่งมีความสูง 334 เมตร เพื่อชมวิวยามค่ำคืนที่มีความสวยงามระดับ 3 ดาวจาก Michelin Green Guide และถือเป็น 1 ใน 3 วิวที่สวยที่สุดของประเทศญี่ปุ่นเพื่อให้ได้เห็นวิวที่สวยงามควรขึ้นกระเช้าก่อนพระอาทิตย์ตกดินประมาณ 30 นาที

จุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น คือจุดชมวิวบนภูเขาอินาซะ เป็นจุดชมวิวที่อยู่ใกล้กับตัวเมืองนางาซากิซึ่งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะคิวชูจุดชมวิวแห่งนี้อยู่บนภูเขาสูง 333 เมตร สามารถเห็นวิวทิวทัศน์และความสวยงามของเมือง นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมวิวยามค่ำคืนที่สวยงามติดอันดับ 1 ใน 3 ของจุดชมวิวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น สำหรับคนที่ต้องการขึ้นไปดูความสวยงามของเมืองบนภูเขาอินาซะ สามารถเดินทางขึ้นไปโดยกระเช้าหรือรถบัส ด้านบนมีร้านอาหารให้นั่งชมวิวพร้อมกับรับประทานอาหารด้วย

จุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งที่สวยงามไม่แพ้จุดชมวิวสองแห่งแรก คือ จุดชมวิวบนภูเขารอคโกะ จังหวัดเฮียวโงะเมืองโกเบซึ่งเป็นเมืองที่สวยที่สุดในคันไซ จุดชมวิวแห่งนี้สามารถชมความงามของวิวทิวทัศน์ได้ทั้ง 4 ฤดู โดยสามารถขึ้นชมด้วยกระเช้าRokko – Arima Ropeway ภูเขาแห่งนี้มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 931 เมตร นอกจากจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองโกเบทางด้านหน้าแล้วยังได้ชมทิวทัศน์ที่ปกคลุมไปด้วยผืนป่าสีเขียวทางด้านหลังอีกด้วย ส่วนเวลาที่แนะนำในการขึ้นกระเช้าชมความงามบนภูเขารอคโกะ คือ เวลาก่อนพระอาทิตย์ตกดิน นอกจากการชมวิวทิวทัศน์บนภูเขารอคโกะแล้ว ที่ด้านบนมีสถานที่ให้เที่ยวชมอีกมากมาย เช่น รอคโกะฟาร์ม ระเบียงชมสวน พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีและสวนพฤกษศาสตร์ เป็นต้น

ภูเขารอคโกะเป็นภูเขาแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมในหมู่นักปีนเขา และนักท่องเที่ยวที่ชอบหากิจกรรมทำในวันหยุดพักผ่อน หลังจากปีนเขาเสร็จมีอะริมาออนเซนให้นักท่องเที่ยว นักปีนเขาจะได้ชำระล้างร่างกายซึ่งถือเป็นออนเซนที่เก่าแก่ มีชื่อเสียงและดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น